'Gạo giả' xuất hiện tại Trung Quốc
Một tờ báo Hong Kong dẫn các nguồn tin không chính thức
nói rằng những kẻ bất lương tại Trung Quốc sản xuất gạo giả từ khoai
tây, khoai lang, nhựa rồi bán ra thị trường.
Weekly Hong Kong, một tuần báo tiếng Hàn Quốc
tại đặc khu hành chính Hong Kong của Trung Quốc, đưa tin gạo giả được
bán tràn lan trên thị trường Trung Quốc. Một số nhà phân phối đang bán
nó tại thành phố Thái Nguyên, trung tâm hành chính của tỉnh Sơn Tây.
Những hạt gạo là hỗn hợp của bột khoai tây, khoai lang, nhựa tổng hợp.
Bài báo nói trên được tổng hợp từ nhiều nguồn tin của giới truyền thông
Singapore.
“Người ta nhào nặn bột khoai tây và khoai lang thành
hình hạt gạo rồi cho thêm nhựa tổng hợp resin vào hỗn hợp đó. Do các hạt
gạo giả hoàn toàn khác gạo thật nên chúng rất cứng sau khi nấu. Ngoài
ra nhựa tổng hợp resin rất độc hại đối với cơ thể người”, một chuyên gia
về thực phẩm Hong Kong phát biểu.
Một quan chức của Hiệp hội nhà
hàng Trung Quốc cảnh báo rằng ăn ba bát gạo nhựa sẽ tương đương với
việc nhét một túi nilon vào dạ dày. Ông nói thêm rằng do gạo giả rất
nguy hiểm nên giới chức sẽ kiểm tra nghiêm ngặt các nhà máy chế biến
gạo.
Cũng theo bài báo trên, các thương nhân nói do gạo giả mang đến lợi nhuận khổng lồ nên nó vẫn được bán tràn lan tại Trung Quốc.
Đây không phải là lần đầu tiên gạo giả xuất hiện trên
thị trường Trung Quốc. Mới đây một đài truyền hình Trung Quốc đưa tin
một công ty tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây đã sản xuất phiên bản
“nhái” của gạo Vũ Xương nổi tiếng bằng cách cho thêm gia vị vào gạo
thường.
theo vnexpress.net
Một tờ báo Hong Kong dẫn các nguồn tin không chính thức
nói rằng những kẻ bất lương tại Trung Quốc sản xuất gạo giả từ khoai
tây, khoai lang, nhựa rồi bán ra thị trường.
Hình chỉ có tính chất minh họa của skyhalalfood.com. |
Weekly Hong Kong, một tuần báo tiếng Hàn Quốc
tại đặc khu hành chính Hong Kong của Trung Quốc, đưa tin gạo giả được
bán tràn lan trên thị trường Trung Quốc. Một số nhà phân phối đang bán
nó tại thành phố Thái Nguyên, trung tâm hành chính của tỉnh Sơn Tây.
Những hạt gạo là hỗn hợp của bột khoai tây, khoai lang, nhựa tổng hợp.
Bài báo nói trên được tổng hợp từ nhiều nguồn tin của giới truyền thông
Singapore.
“Người ta nhào nặn bột khoai tây và khoai lang thành
hình hạt gạo rồi cho thêm nhựa tổng hợp resin vào hỗn hợp đó. Do các hạt
gạo giả hoàn toàn khác gạo thật nên chúng rất cứng sau khi nấu. Ngoài
ra nhựa tổng hợp resin rất độc hại đối với cơ thể người”, một chuyên gia
về thực phẩm Hong Kong phát biểu.
Một quan chức của Hiệp hội nhà
hàng Trung Quốc cảnh báo rằng ăn ba bát gạo nhựa sẽ tương đương với
việc nhét một túi nilon vào dạ dày. Ông nói thêm rằng do gạo giả rất
nguy hiểm nên giới chức sẽ kiểm tra nghiêm ngặt các nhà máy chế biến
gạo.
Cũng theo bài báo trên, các thương nhân nói do gạo giả mang đến lợi nhuận khổng lồ nên nó vẫn được bán tràn lan tại Trung Quốc.
Đây không phải là lần đầu tiên gạo giả xuất hiện trên
thị trường Trung Quốc. Mới đây một đài truyền hình Trung Quốc đưa tin
một công ty tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây đã sản xuất phiên bản
“nhái” của gạo Vũ Xương nổi tiếng bằng cách cho thêm gia vị vào gạo
thường.
theo vnexpress.net